Thuế nhập khẩu đèn led 2019 bạn đã biết hay chưa?

Bạn đang quan tâm đến thuế nhập khẩu đèn led 2019 tuy nhiên bạn đang gặp rất vướng mắc cần giải đáp như các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thành được việc nhập khẩu đèn led? Chi phí nhập khẩu hay chính là thuế nhập khẩu hoặc là có cần xin giấy phép nhập khẩu loại hàng này hay không? Để giải đáp những thắc mắc này thì hãy cùng Guihangtrungquoc tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mã hs code đèn led

Tổng cục Hải quan vừa có công văn số 6523/TCHQ-TXNK ngày 07/11/2018 hướng dẫn việc phân loại mặt hàng đèn LED khi nhập khẩu

Theo đó, mặt hàng đèn LED nhập khẩu  tại nhóm 85.39 gồm đèn LED ở dạng bóng đèn có phần đuôi (đuôi xoáy, đuôi ngạnh, bi-pin) để gắn vào đui đèn.

Đèn LED tại nhóm 94.05 gồm đèn, bộ đèn LED hoàn chỉnh, có dây điện kết nối với nguồn điện, không ở dạng bóng đèn có đuôi.

Vậy mã HS code đèn LED nhóm 8539 hoặc 9405 tùy thuộc tính chất mặt hàng, đề nghị doanh nghiệp lựa chọn áp mã phù hợp.

Thuế nhập khẩu áp dụng cho mặt hàng đèn led, huỳnh quang, compact chiếu sáng

Các mặt hàng đèn LED, huỳnh quang, compact chiếu sáng thuộc nhóm sản phẩm có mã hàng 94.05, với mô tả hàng hóa: đèn và bộ đèn (kể cả đèn pha, đèn rọi và bộ phận của chúng), chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; biển hiệu được chiếu sáng, biển đề tên được chiếu sáng và các loại tương tự, có nguồn sáng cố định thường xuyên, và bộ phận của chúng chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác được liệt kê tương ứng căn cứ Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định 36/2016/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu.

-Theo đó, từ ngày 01/01/2018, sẽ áp dụng Biểu thuế suất thuế nhập khẩu thông thường tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 45/2017/QĐ-TTg.

-Căn cứ vào những văn bản trên và đặc điển tính chất hàng hóa chúng ta xác nhận mã số thuế mặt hàng phù hợp để áp dụng trên tờ khai hải quan.

thủ tục nhập khẩu đèn led

Bộ hồ cơ sở bản gồm

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– CO nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Ngoài ra bạn còn phải có các loại hồ sơ bắt buộc như:

-Hồ sơ giới thiệu về Doanh nghiệp

-Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

-Bản sao của hợp đồng và Tờ khai hàng hóa nhập khẩu..

-Hồ sơ kỹ thuật về bóng đèn

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

-Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

-Danh mục các loại bóng đèn

-Các chứng chỉ khác như ISO 9001,( nếu có)

-Nhãn hàng hóa hoặc bao bì sản phẩm

Cùng một số thông tin bắt buộc sau:

– Tên nhà sản xuất:

– Mã sản phẩm:.

– Công suất: (W )

– Hiệu suất năng lượng: (Lm/W)

– Tuổi thọ: (h)

– Mã chứng nhận

Khi có bất cứ thắc mắc hay thấy khó khăn trong việc làm thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu về đèn led bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi cùng các dịch vụ đa dạng chất lượng giá rẻ, chuyên nghiệp liê quan đến đèn led. Ngoài ra bạn còn có thể mua đèn led âm trần downlight với mức giá phải chăng nhất cùng dịch vụ tư vấn từ các chuyên gia về nội thất chuyên nghiệp, kinh nghiệm.

Một lưu ý cũng đáng được ghi nhận nữa là ưu đãi về thuế là 0% đối với thị trường Trung quốc. Mức mức thuế nhập khẩu 0% sẽ giúp hoạt động nhập khẩu trao đổi trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên có quy định nên nhớ hãy yêu cầu nhà sản xuất cung cấp cho bạn chứng nhận xuất xứ theo form E. Riêng các thị trường nhập khẩu quen thuộc khác như ASEAN, Hàn quốc thì có áp dụng mức giá nhập khẩu đèn led là 5%. Và đương nhiên, việc nhập khẩu đèn led từ hai thị trường này đều bắt buộc phải yêu cầu nhà sản xuất cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ. Giấy chứng nhận xuất xứ của các nước Asean có form là D và đối với thị trường Hàn quốc có form nhập khẩu là AK.

Nếu còn vướng mắc về thuế nhập khẩu đèn led 2019 bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline:  0902102902 để được hướng dẫn, giải đáp cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi