Thuế VAT trong nhập khẩu đèn năng lượng mặt trời 2019

Ủy thác nhập khẩu là nghiệp vụ cần thiết khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà ủy thác qua công ty dịch vụ thực hiện việc nhập khẩu. Nói cách khác, đây là hình thức nhập khẩu hàng qua trung gian.

Thuế VAT trong ủy thác nhập khẩu

Có 2 khoản thuế VAT liên quan đến hoạt động ủy thác nhập khẩu này.

Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác: mức 10% bình thường giống như các dịch vụ khác.

Thuế VAT hàng nhập khẩu

Khi trả hàng uỷ thác nhập khẩu, bên nhận uỷ thác phải lập hoá đơn GTGT: Căn cứ vào hoá đơn nhập khẩu, tờ khai hải quan và biên lai thu thuế GTGT hàng nhập, bên nhận uỷ thác xuất hoá đơn GTGT ghi theo giá thực nhập trong hoá đơn thương mại, riêng thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo số phải nộp (số thông báo thuế của cơ quan hải quan). Hoá đơn này làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận uỷ thác nhập khẩu và là thuế đầu vào của bên uỷ thác.

Lưu ý: Trong thông tư 128/2013/TT-BTC quy định, Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá phải ghi rõ giá cung cấp theo hợp đồng này không bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Như vậy, trong bài viết này tôi đã đề cập những nội dung cơ bản về dịch vụ ủy thác nhập khẩu. Có thể bạn cũng quan tâm tìm hiểu về dịch vụ ủy thác xuất khẩu, nhưng tôi xin được dành chủ đề này cho một bài viết khác. Khi bạn sử dụng dịch vụ nhập khấu ủy thác

Điều kiện ràng buộc

– Đối với Doanh nghiệp (DN) nhận ủy thác nhập khẩu phải chịu trách nhiệm về tư cách pháp nhân để nhập hàng, chịu trách nhiệm nộp thuế nhập khẩu, thuế TTĐB (nếu có) và thuế GTGT hàng nhập khẩu. Doanh nghiệp được hưởng hoa hồng ủy thác và phải nộp thuế GTGT cho hoa hồng này.
– Đối với DN ủy thác nhập khẩu phải chịu trách nhiệm về chi phí để nhập hàng được thỏa thuận trên hợp đồng ủy thác nhập khẩu, có trách nhiệm hoàn trả cho bên nhận ủy thác các loại thuế mà bên nhận ủy thác đã trả thay (nếu có).

Thuế nhập khẩu áp dụng cho mặt hàng đèn led năng lượng mặt trời

Các mặt hàng đèn LED, huỳnh quang, compact chiếu sáng thuộc nhóm sản phẩm có mã hàng 94.05, với mô tả hàng hóa: đèn và bộ đèn (kể cả đèn pha, đèn rọi và bộ phận của chúng), chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; biển hiệu được chiếu sáng, biển đề tên được chiếu sáng và các loại tương tự, có nguồn sáng cố định thường xuyên, và bộ phận của chúng chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác được liệt kê tương ứng căn cứ Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định 36/2016/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu.

-Theo đó, từ ngày 01/01/2018, sẽ áp dụng Biểu thuế suất thuế nhập khẩu thông thường tại Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 45/2017/QĐ-TTg.

-Căn cứ vào những văn bản trên và đặc điển tính chất hàng hóa chúng ta xác nhận mã số thuế mặt hàng phù hợp để áp dụng trên tờ khai hải quan.

Bộ hồ sơ cở bản gồm

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– CO nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Ngoài ra bạn còn phải có các loại hồ sơ bắt buộc như:

-Hồ sơ giới thiệu về Doanh nghiệp

-Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

-Bản sao của hợp đồng và Tờ khai hàng hóa nhập khẩu..

-Hồ sơ kỹ thuật về bóng đèn

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

-Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

-Danh mục các loại bóng đèn

-Các chứng chỉ khác như ISO 9001,( nếu có)

-Nhãn hàng hóa hoặc bao bì sản phẩm

Cùng một số thông tin bắt buộc sau:

– Tên nhà sản xuất:

– Mã sản phẩm:.

– Công suất: (W )

– Hiệu suất năng lượng: (Lm/W)

– Tuổi thọ: (h)

– Mã chứng nhận

Khi có bất cứ thắc mắc hay thấy khó khăn trong việc làm thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu về đèn led bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi cùng các dịch vụ đa dạng chất lượng giá rẻ, chuyên nghiệp liê quan đến đèn led. Ngoài ra bạn còn có thể mua đèn năng lượng mặt trờivới mức giá phải chăng nhất cùng dịch vụ tư vấn từ các chuyên gia về nội thất chuyên nghiệp, kinh nghiệm.

Nếu còn vướng mắc về thuế nhập khẩu đèn led năng lượng mặt trời 2019 bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline:  0902102902 để được hướng dẫn, giải đáp cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi

Trả lời